logo-thuanphat

Cách xử lý khi chập cháy điện

Xử lý khi chập cháy điện

Chập cháy điện là hiện tượng phổ biến diễn ra hằng ngày. Gần đây có nhiều vụ cháy thương tâm xảy ra. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới chập cháy điện. Nguyên nhân có thể do chập cháy điện, quá tải, diễn biến phức tạp của môi trường… Đặc biệt nhu cầu sử dụng điện hằng ngày là rất cao. Mọi sinh hoạt đều gắn liền với điện. Chính vì vậy mỗi người cần trang bị kiến thức cơ bản. Cần biết cách lý lý nhanh khi xảy ra hiện tượng chập cháy điện.

xử lý khi chập cháy điện

Hiện tượng chập cháy điện

Các bước xử lý nhanh khi xảy ra chập cháy điện.

Bạn không nên quán hoảng loạn . Hãy cố gắng giữ ch mình thật bình tĩnh để xử lý nhanh gọn và chuẩn xác. Việc xử lý nhanh sự cố chập điện vô cùng quan trọng. Ngăn chặn kịp thời thiệt hại xảy ra  và tình trạng nguy hiểm.

Đầu tiên : Trước tiên cắt ngay cầu giao tổng. Ngắt nguồn điện dẫn cho ngôi nhà.

Bước 2: sử dụng bình cứu hỏa để dập tắt đám lửa. khi xảy ra sự cố bạn mới nhận ra bình cứu hỏa cần thiết như thế nào. Mỗi gia đình nên dự trữ bình cứu hỏa để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Bước 3: hô hoán lên cho mọi người xung quanh được biết để hỗ trợ bạn. Ngăn ngừa đám cháy lây lan và để mọi người để phòng.

Bước 4: nếu đám cháy nghiêm trọng và có khả năng lan nhanh hãy gọi cho nhân viên cứu hỏa. Hệ thống 114 hoạt động 24/24 sẽ hỗ trợ bạn dập tắt đám cháy. Nếu đám cháy nhỏ và bạn tự xử lý được thì không cần thiết gọi cứu hỏa.

Cuối cùng: sau  đó hãy gọi cho bên dịch vụ sữa chữa điện tới nhà để khắc phục sự cố. Nhân viên sửa điện sẽ tìm ra nguyên nhân, thay thế và sửa chữa hệ thống điện.

xử lý khi chập cháy điện

Thợ sửa điện khắc phục chập cháy điện gây ra

Những lưu ý hạn chế chập cháy điện

  • Lựa chọn dây điện phù hợp với công suất dòng điện đang dùng
  • Lắp đặt cầu dao điện tự ngắt (aptomat)
  • Trang bị thiết bị chống cháy nổ như bình cứu hỏa.
  • Ngắt các thiết bị truyền nhiệt như bếp điện, bàn là, lò vi sóng… khi không có người quan sát
  • Làm thu lôi chống sét đề phòng khi trời có giông bão
  • Đặc biệt cần thường xuyên bảo trì hệ thống điện. Kiểm tra toàn bộ hệ thống để phát hiện sớm những hư hỏng. sửa chữa, thay thế những thiết bị điện bi lỗi.
  • Thay hệ thống dây dẫn điện định kỳ sau thời gian sử dụng dài.

 

Lấy lại account fb bị hack

auto ket ban fb

lọc bạn bè ảo fb

tang like fanpage gia re

Thẻ liên quan :, , ,